Gan nhiễm mỡ rất nguy hiểm và có hại cho cơ thể vì 1/4 số người mắc chứng này sẽ chuyển thành xơ gan hoặc  thậm chí ung thư gan. Vậy cách trị bệnh gan nhiễm mỡ nào cho người bệnh để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng hàm lượng chất béo có trong gan cao hơn bình thường. Hiện tượng này xảy ra khi sự tích tụ chất béo trong cơ thể trở nên quá cao. Giai đoạn đầu, gan nhiễm mỡ chưa gây ra bất kỳ dấu hiệu nguy hại nào cho cơ thể. Nhưng về lâu dài, gan nhiễm mỡ lại trở nên rất nguy hiểm vì ít nhất 25% bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ sẽ chuyển thành xơ gan hoặc thậm chí tử vong.

Gan nhiễm mỡ phổ biến ở những người có cuộc sống ít hoạt động, thiếu tập luyện và có chế độ ăn uống không hợp lý, sống nội hướng.

Gan nhiễm mỡ phổ biến ở những người có ít vận động, hoạt động thể dục…

Một số nguyên nhân chính gây ra gan nhiễm mỡ 

Suy dinh dưỡng, điều trị giảm cân, do dùng thuốc, bệnh đường ruột, HIV, viêm gan… đều là nguyên nhân dẫn tới gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ còn thường xuất hiện ở những người nghiện rượu và béo phì.

Bệnh này không gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng, vài người có lẽ sẽ cảm thấy mệt mỏi hoặc chán nản hay hoặc hơi cứng ở phía dưới bên phải cơ thể. Bệnh này được chẩn đoán sau khi làm các xét nghiệm về máu thông thường.

Xin giới thiệu với bạn một số cách trị bệnh gan nhiễm mỡ hàng đầu tại nhà khi mắc bệnh cũng như những thực phẩm mà bạn cần tránh để phòng và khắc phục căn bệnh gan nhiễm mỡ này.

Cách trị bệnh gan nhiễm mỡ

Có nhiều cách điều trị gan nhiễm mỡ, dùng thuốc không phải lựa chọn tối ưu

Dùng Tỏi để trị gan nhiễm mỡ

Tỏi có khả năng giảm lượng cholesterol xấu bên trong cơ thể người. Tỏi có chứa allicin là hợp chất giúp giảm cholesterol và chất béo trong gan. Nó cũng giúp làm giảm lượng mỡ trong máu. Đây là một trong những biện pháp điều trị gan nhiễm mỡ của người Ấn Độ cổ xưa.

Nấm hương

Nấm hương có chứa các chất giúp làm giảm cholesterol trong máu và tế bào gan. Bạn có thể dùng nấm hương để nấu ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho gan.

Cách trị bệnh gan nhiễm mỡ với hành tây 

Hành tây có chứa một số chất dinh dưỡng giúp làm giảm chất béo trong gan và máu. Những chất dinh dưỡng này cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng bám có thể gây ra các chứng bệnh như xơ vữa động mạch.

Cách trị bệnh gan nhiễm mỡ theo chuyên gia sức khỏe Hàn Quốc

Đây là cách giảm cân không miễn cưỡng (không ép phải giảm cân), bạn làm nó một cách tự nhiên dựa trên việc điều chỉnh chế độ ăn uống.

Hạn chế ăn một số loại thực phẩm nhóm ngũ cốc (các loại cơm, phở, bún, miến, bánh…).

Tăng cường ăn các nhóm thực phẩm nguồn gốc đạm động vật là thành phần tạo cơ bắp, tăng cường khả năng trao đổi chất (các loại thịt, đậu, cá, rau củ quả) với tỉ lệ hợp lý. Nhiều rau củ quả, vừa phải lượng đạm và ít lượng ngũ cốc.

Cách trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng Ngô

Đây là một trong những thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho người bị gan nhiễm mỡ. Ngô có chứa các axit béo chưa bão hòa, có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và cholesterol trong cơ thể.

Với mức độ phổ biến của bệnh gan nhiễm mỡ, ngày nay vấn đề chẩn đoán và điều trị bệnh được đặt ra khá nghiêm túc. Việc điều trị bệnh còn nhiều hạn chế và các thuốc điều trị chủ yếu giúp giảm tổn thương tế bào gan nhưng chưa thể ngăn chặn hoàn toàn quá trình gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, nếu bạn hạn chế các yếu tố nguy cơ gây bệnh như ngừng uống rượu, giảm cân, duy trì đường huyết ổn định nếu mắc đái tháo đường và có chế độ ăn ít chất béo, nhiều rau xanh thì có thể cải thiện bệnh khá tốt. 

Chúc bạn tìm được cách trị bệnh gan nhiễm mỡ phù hợp cho mình. Chúc bạn sức khỏe!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1900 63 69 13
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.59 [REQUEST_URI] => /cach-tri-benh-gan-nhiem-mo-hieu-qua-nhanh-chong-va-an-toan/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZlIEvHiJoz5og2i3z8AmbAAAAAw [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /cach-tri-benh-gan-nhiem-mo-hieu-qua-nhanh-chong-va-an-toan/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/cach-tri-benh-gan-nhiem-mo-hieu-qua-nhanh-chong-va-an-toan/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZlIEvHiJoz5og2i3z8AmbAAAAAw [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /cach-tri-benh-gan-nhiem-mo-hieu-qua-nhanh-chong-va-an-toan/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/cach-tri-benh-gan-nhiem-mo-hieu-qua-nhanh-chong-va-an-toan/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZlIEvHiJoz5og2i3z8AmbAAAAAw [SCRIPT_URL] => /cach-tri-benh-gan-nhiem-mo-hieu-qua-nhanh-chong-va-an-toan/ [SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/cach-tri-benh-gan-nhiem-mo-hieu-qua-nhanh-chong-va-an-toan/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [HTTP_HOST] => nanosilymarin.vn [HTTP_ACCEPT] => */* [HTTP_USER_AGENT] => Mozilla/5.0 (compatible; DotBot/1.2; +https://opensiteexplorer.org/dotbot; help@moz.com) [HTTP_ACCEPT_CHARSET] => utf-8;q=0.7,iso-8859-1;q=0.2,*;q=0.1 [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => nanosilymarin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 216.244.66.243 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 58236 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1716651196.3022 [REQUEST_TIME] => 1716651196 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )