Khi gan bị tổn thương, các chức năng sẽ bị suy giảm, lâu ngày gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như xơ gan, suy gan, ung thư gan. Cùng bỏ túi những cách chữa bệnh gan tại nhà dưới đây để giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả nhé.

Cách chữa bệnh gan tại nhà bằng cây cà gai leo

Cà gai leo có khả năng ngăn chặn xơ gan tiến triển, phục hồi tổn thương gan

Cà gai leo là cây thuốc đặc biệt cấp quốc gia, đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan, giúp giải độc và bảo vệ tế bào gan hiệu quả. Đây là vị thuốc điều trị các bệnh về gan rất nổi tiếng trong Y học cổ truyền. Do đặc tính của cây cà gai leo là phục hồi chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, điều trị vàng da…  nên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, xơ gan rất tốt.

Việc lựa chọn cà gai leo là dược liệu cho cách chữa bệnh gan tại nhà có tác dụng và khả năng ngăn chặn xơ gan tiến triển, phục hồi tổn thương gan. Tuy nhiên, cà gai leo chỉ đem đến công dụng thực sự khi được đảm bảo sạch, an toàn và chứa hàm lượng hoạt chất cao. Điều đáng nói là, hiện nay, phần lớn người tiêu dùng vẫn đang dùng nhầm cà gai leo kém chất lượng, chứa hóa chất độc hại cho gan mà không biết.

Cách chữa bệnh gan tại nhà bằng cây bán chi liên

Cây bán chi liên thường được sử dụng để chữa xơ gan, áp xe lao- phổi…

Cây bán chi liên còn có tên là hoàng cầm râu, họ hàn tín lá hẹp, tên khoa học Scutellaria barbata D.Don (S. rivularis Benth.), thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae). Loài cây này mọc ở nơi sáng và ẩm, gặp ở ruộng hoang, bãi hoang từ vùng thấp đến vùng cao.

Theo Đông y, cây bán chi liên có vị đắng, tính mát. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, giảm đau, lợi tiểu và chống khối u tân sinh.

Cây bán chi liên thường được sử dụng trong các trường hợp: áp-xe phổi (lao phổi xơ), viêm gan, xơ gan cổ trướng,…

  • Cách chữa bệnh gan tại nhà với bán chi liên: Bán chi liên (20- 40g), có thể tới 80g, dạng thuốc sắc uống.

Dùng ngoài, lấy lượng cây tươi vừa đủ, rửa thật sạch, giã nát đắp và nấu nước rửa, trị rắn độc cắn, sâu bọ cắn đốt, các loại mụn nhọt sưng đau, viêm vú, viêm mủ da, sâu quảng, đòn ngã tổn thương.

Trong trường hợp này bệnh nhân xơ gan nên sử dụng cây bán chi liên sắc uống là cách chữa bệnh gan tại nhà vô cùng hiệu quả. Cây thuốc này sẽ giúp người bệnh sổ được chất độc ra khỏi cơ thể, cách dùng như sau:

  • Cây bán chi liên: 20g
  • Cây xạ đen: 30g
  • Cây cà gai leo: 30g

Đem các vị thuốc trên rửa sạch rồi sắc với 1 lít nước, đến khi còn khoảng 300ml nước, chắt để uống trong ngày (dùng liên tục trong 1 tuần sẽ có chuyển biến tích cực).

Cách chữa bệnh gan tại nhà bằng cây mã đề

Dùng mã đề để điều trị bệnh xơ gan cổ trướng rất tốt

Trong đông y, cây Mã đề có tính mát, là vị thuốc nam được dùng nhiều cho những trường hợp bệnh nhân mắc sỏi thận và gan. Dùng mã đề làm cách chữa bệnh gan tại nhà để điều trị bệnh xơ gan cổ trướng như sau:

Thành phần:

  • Cây mã đề tươi 50g (hoặc khô 30g)
  • Quả dứa dại khô 100g
  • Cây chó đẻ 100g
  • Bột tam thất bắc 6g

Cách làm: 3 vị thuốc trên đem rửa sạch, sắc với 2 lít nước cho đến khi còn 500ml. Chia làm 3 phần uống trong ngày. Hòa thêm với 2g bột tam thất để uống hàng ngày.

Duy trì liên tục cách dùng trên trong 1 tháng là có chuyển biến. Sau 1 tháng giảm lượng bột tam thất bắc xuống còn 3g/ngày.

Trên đây là 3 loại cây thuốc nam điều trị được nhiều người lựa chọn là cách chữa bệnh gan tại nhà hiệu quả nhất. Chúng tôi giới thiệu tới quý độc giả, mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn, nhất là các bệnh nhân đang mắc bệnh gan. Chúc các bạn sức khỏe!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1900 63 69 13
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.59 [REQUEST_URI] => /cam-nang-bo-tui-top-3-cach-chua-benh-gan-tai-nha-don-gian/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZlKY5j8IIJ6RKQX3IPUSWQAAAAY [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /cam-nang-bo-tui-top-3-cach-chua-benh-gan-tai-nha-don-gian/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/cam-nang-bo-tui-top-3-cach-chua-benh-gan-tai-nha-don-gian/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZlKY5j8IIJ6RKQX3IPUSWQAAAAY [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /cam-nang-bo-tui-top-3-cach-chua-benh-gan-tai-nha-don-gian/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/cam-nang-bo-tui-top-3-cach-chua-benh-gan-tai-nha-don-gian/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZlKY5j8IIJ6RKQX3IPUSWQAAAAY [SCRIPT_URL] => /cam-nang-bo-tui-top-3-cach-chua-benh-gan-tai-nha-don-gian/ [SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/cam-nang-bo-tui-top-3-cach-chua-benh-gan-tai-nha-don-gian/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [HTTP_CONNECTION] => close [HTTP_HOST] => nanosilymarin.vn [HTTP_USER_AGENT] => Mozilla/5.0 (Macintosh; Intel Mac OS X 10_10_1) AppleWebKit/600.2.5 (KHTML, like Gecko) Version/8.0.2 Safari/600.2.5 (Amazonbot/0.1; +https://developer.amazon.com/support/amazonbot) [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => gzip,deflate [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => nanosilymarin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 3.224.220.101 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 59036 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1716689126.7263 [REQUEST_TIME] => 1716689126 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )