Không có thần dược, cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ nào giúp đề phòng xơ gan hay gan nhiễm mỡ tốt bằng cách thay đổi chế độ ăn và tập thể dục. 

Gan và những nguy cơ báo động

Cơ thể dự trữ mỡ ở nhiều nơi để cung cấp năng lượng và giữ ấm. Cấu tạo của gan có một phần là mỡ. Tuy nhiên, nếu lượng mỡ trong gan quá cao, đó có thể là dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ.

Có hai loại bệnh gan nhiễm mỡ: bệnh gan do rượu và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Bệnh gan nhiễm mỡ cũng có thể do mang thai.

Gan nhiễm mỡ chủ yếu xuất hiện ở những người thường xuyên sử dụng rượu bia

Nguyên nhân hàng đầu khiến gan nhiễm mỡ là rượu bia. Nhưng nếu tưởng chỉ vì nhậu nhẹt thì lầm. Bên cạnh độ cồn, chế độ dinh dưỡng quá đơn điệu, béo phì, bệnh tiểu đường không được điều trị đến nơi đến chốn, dùng thuốc quá thường (kháng sinh, giảm đau, an thần), ngộ độc hóa chất (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học), bệnh bội nhiễm kéo dài, bệnh tự miễn… cũng là nguyên nhân khiến gan nhiễm mỡ. 

Bệnh gan nhiễm mỡ gây ảnh hưởng và thương tổn đến gan, khiến gan không đào thải được chất độc và sản xuất mật cho hệ tiêu hóa. Từ đó dẫn đến những vấn đề khác cho cơ thể. Cần có cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ ngay.

Những miếng mồi béo bở của gan nhiễm mỡ

Khi xuất hiện các tình trạng:

Mệt mỏi vô cớ dù không làm việc nặng, nhất là sau bữa ăn.

Khuynh hướng đầy hơi sau khi thức dậy dù là trong lúc ngủ không thể ăn.

Biếng ăn dù vẫn có cảm giác đói nhưng nuốt không vô, no ngang sau vài miếng.

Sụt cân nhanh trong thời gian ngắn.

Tăng vòng hai quá nhanh.

Ngứa ngoài da không thuyên giảm với thuốc dị ứng.

Dễ bị xuất huyết dưới da dù không va chạm, chảy máu răng khi đánh răng, chảy máu cam khi thay đổi thời tiết, rong kinh ngoài kỳ kinh, bệnh trĩ.

Đã có lần bị vàng da, vàng mắt.

Giảm chuyện phòng the 

Đãng trí hơn trước, nhất là dưới dạng “thất hứa” vì vừa nói đã quên.

vàng da, vàng mắt… dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ

Đây là những báo động cơ thể của việc gan bạn đang hư hại, cụ thể đó là gan bị nhiễm mỡ. Vậy những ai dễ có nguy cơ trở thành con mồi béo bở?

“Fan” của khói thuốc lá, bia rượu…

Người có chế độ dinh dưỡng vừa thất thường vừa đơn điệu.

Bệnh nhân phải dùng không dưới bốn loại thuốc mỗi ngày.

Đối tượng đã được phát hiện sỏi túi mật qua siêu âm.

Người trước đây đã có lần xăm mình, truyền máu, châm cứu…

Người có thân nhân trực hệ đã bị bệnh gan.

Đối tượng đã được phát hiện viêm gan C, B, viêm tụy, tiểu đường….

Khi gan của bạn mệt mỏi cần có cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ ngay.

Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất

Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì đó là phải giảm cân.  Cụ thể: Không chỉ giảm ăn nhiều chất béo, mà cần giảm ăn các loại thực phẩm có nhiều chất bột đường, nước ngọt vì chất bột đường nếu dư thừa cũng sẽ chuyển hoá thành lượng mỡ dự trữ ở bụng và trong nội tạng như gan, tim..

.Ngoài ra, gan nhiễm mỡ thường gặp ở người nghiện rượu. Việc tăng tổng hợp và giảm phân giải chất béo trong gan là kết quả của nghiện rượu mãn tính làm mỡ bị ứ lại trong gan. Gan nhiễm mỡ ở người nghiện rượu thường có thể phục hồi nhưng nếu tiếp tục uống rượu sẽ dẫn tới viêm gan do rượu và xơ gan. Do vậy, cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ do rượu tất nhiên không có gì tốt hơn việc từ bỏ rượu bia. 

Từ bỏ rượu bia- cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ 

Tập thể dục đều đặn là quan trọng đối với tất cả mọi người, nhưng nó đặc biệt có lợi cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ. Giảm số cân thừa và giữ cho cơ thể săn chắc bằng cách tập thể dục sẽ giúp quản lý và giảm các triệu chứng. Chỉ 30 phút tập thể dục vừa phải 3-5 lần mỗi tuần có thể giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và giảm các triệu chứng.

Nói chung chỉ cần chăm vận động hơn là đã có lợi. Đứng khi chờ xe buýt, kéo giãn mỗi buổi sáng, và đi bộ trên máy đi bộ trong khi xem ti vi là những cách để tăng mức độ hoạt động trong ngày và cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mà không cần phải tốn thời gian, công sức. 

Gan nếu có ngày ngã bệnh âu cũng do gia chủ trước đó đã đối xử quá tệ bạc với lá gan. Cũng may là gan không biết nói, bằng không e là khó tránh nhiều lời trái tai

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1900 63 69 13
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.59 [REQUEST_URI] => /gan-nhiem-mo-va-cach-dieu-tri-benh-gan-nhiem-mo/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZlEeSGDYvun7tztLsQtckQAAAAE [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /gan-nhiem-mo-va-cach-dieu-tri-benh-gan-nhiem-mo/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/gan-nhiem-mo-va-cach-dieu-tri-benh-gan-nhiem-mo/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZlEeSGDYvun7tztLsQtckQAAAAE [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /gan-nhiem-mo-va-cach-dieu-tri-benh-gan-nhiem-mo/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/gan-nhiem-mo-va-cach-dieu-tri-benh-gan-nhiem-mo/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZlEeSGDYvun7tztLsQtckQAAAAE [SCRIPT_URL] => /gan-nhiem-mo-va-cach-dieu-tri-benh-gan-nhiem-mo/ [SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/gan-nhiem-mo-va-cach-dieu-tri-benh-gan-nhiem-mo/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [HTTP_ACCEPT] => text/html,application/xhtml+xml,application/xml;q=0.9,*/*;q=0.8 [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => gzip,identity [HTTP_HOST] => nanosilymarin.vn [HTTP_USER_AGENT] => Mozilla/5.0 (Macintosh; Intel Mac OS X 10_15_7) AppleWebKit/605.1.15 (KHTML, like Gecko) Version/17.4 Safari/605.1.15 (Applebot/0.1; +http://www.apple.com/go/applebot) [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => nanosilymarin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 17.241.219.125 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 35354 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1716592200.4624 [REQUEST_TIME] => 1716592200 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )