Cây an xoa, cây nhân trần hay nhọ nồi…, đều là những loại cây thuốc, vị thuốc rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Cách chữa trị bệnh gan bằng các loại cây thuốc Nam này đã được nhiều người tin dùng và áp dụng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách chữa trị bệnh gan bằng cây An xoa

Cây an xoa có tác dụng giải độc gan, sưng viêm rất tốt

Không chỉ chữa bệnh gan, mà An xoa còn chữa bệnh đại tràng cực kỳ hay, kể cả những người bệnh trĩ. 

Thật ra chức năng chính của cây an xoa là giải độc gan, viêm , sưng tấy ở hệ ruột. Nhưng tất cả các bệnh về gan cây an xoa đều chữa được, kèm theo kích thích tuần hoàn, tiêu hóa cực tốt, ăn được, ngủ được. 

Ngoài công dụng là cách chữa trị bệnh gan nó còn là một thần dược để làm đẹp da, nhiều chị em trở nên hồng hào, mặt căng tròn trông trẻ hơn rất nhiều.

Tại Bình Phước, loại cây này hiện nay đang được nhiều bà con dùng, cho dù bệnh , hay không bệnh đều dùng cây này nấu nước uống thay nước lọc hằng ngày. Nhưng chỉ một phần nào đó, vì cây thuốc quý này không phải ai cũng biết và tin dùng. 

Chú ý: Do cây thuốc có nhiều cây na ná như nhau, có một loại cây rất giống với cây an xoa. Tuy nhiên, trái non của cây này có màu đen chứ không màu xanh và chưa biết công dụng của nó là tốt hay hại. Vì vậy mọi người cần quan sát kỹ trước khi hái về uống. 

Cách chữa trị bệnh gan bằng cây nhân trần

Nhân trần được dùng để trị bệnh gan cấp và mãn tính vô cùng hiệu quả

Cây nhân trần có tác dụng làm tăng tiết và giúp thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ các tế bào gan, hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, làm hạ huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn, giải nhiệt, thanh nhiệt, giảm đau và chống viêm hiệu quả.

Cách chữa trị bệnh gan cấp và mãn tính bằng nhân trần:

Cây nhân trần phơi khô, thái nhỏ.

Nấu nước sôi rồi thả nhân trần vào, hãm trong 15 phút.

Có thể thêm một chút đường phèn vào cho dễ uống.

Nên uống hằng ngày.

Cách chữa trị bệnh gan bằng cây nhọ nồi

cây nhọ nồi có tác dụng bảo vệ gan thông qua việc hạn chế tăng men gan

Cây nhọ nồi hay còn được gọi là cây cỏ mực, được nhiều người biết đến là bài thuốc nam cầm máu hiệu quả. Thế nhưng ít ai biết đến tác dụng chữa bệnh xơ gan và gan nhiễm mỡ của loại cây này.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, cây nhọ nồi có tác dụng bảo vệ gan thông qua việc hạn chế tăng men gan và trọng lượng gan. Ngoài ra, cây nhọ nồi cũng hạn chế được một phần tổn thương gan.

Trong Đông Y, cây nhọ nồi được sử dụng như một loại dược liệu điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả, có thể dùng kết hợp với các loại dược liệu khác như: 30g nhọ nồi, 20g nữ trinh tử, 15g trạch tả và 15g đương quy. Ngoài ra, tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà áp dụng thêm một vài dược liệu khác, cụ thể:

Nếu người bệnh bị gan nhiễm mỡ do uống nhiều bia rượu thì dùng 30g cây nhọ nồi kết hợp với 30g cát căn, 15g bồ công anh, chỉ củ tử 15g.

Nếu người bệnh bị gan nhiễm mỡ do béo phì thì áp dụng 30g cây nhọ nồi, 6g đại hoàng và 15g lá sen.

Uống 1 thang/ ngày bệnh sẽ dần được cải thiện.

Trên đây là 3 loại cây thuốc nam được dùng làm cách chữa trị bệnh gan phổ biến vô cùng hiệu quả. Với những loại cây dễ kiếm, dễ thực hiện, lành tính, không gây tác dụng phụ chắc chắn, bệnh gan không còn là vấn đề đáng lo ngại với bạn nữa. Tuy nhiên, bên cạnh áp dụng những bài thuốc nói trên, bạn cũng nên áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học để hỗ trợ việc điều trị đạt kết quả tốt nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
(+84) 868.359.319
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.59 [REQUEST_URI] => /top-3-cach-chua-tri-benh-gan-bang-cay-thuoc-nam-hieu-qua-tai-nha/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => Zm__7277MWWhrLzwkTjQsQAAAAc [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /top-3-cach-chua-tri-benh-gan-bang-cay-thuoc-nam-hieu-qua-tai-nha/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/top-3-cach-chua-tri-benh-gan-bang-cay-thuoc-nam-hieu-qua-tai-nha/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => Zm__7277MWWhrLzwkTjQsQAAAAc [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /top-3-cach-chua-tri-benh-gan-bang-cay-thuoc-nam-hieu-qua-tai-nha/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/top-3-cach-chua-tri-benh-gan-bang-cay-thuoc-nam-hieu-qua-tai-nha/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => Zm__7277MWWhrLzwkTjQsQAAAAc [SCRIPT_URL] => /top-3-cach-chua-tri-benh-gan-bang-cay-thuoc-nam-hieu-qua-tai-nha/ [SCRIPT_URI] => https://nanosilymarin.vn/top-3-cach-chua-tri-benh-gan-bang-cay-thuoc-nam-hieu-qua-tai-nha/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => nanosilymarin.vn [HTTP_HOST] => nanosilymarin.vn [HTTP_CONNECTION] => close [HTTP_USER_AGENT] => Mozilla/5.0 (compatible; DataForSeoBot/1.0; +https://dataforseo.com/dataforseo-bot) [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => gzip, deflate, br [HTTP_ACCEPT_LANGUAGE] => * [HTTP_UPGRADE_INSECURE_REQUESTS] => 1 [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => nanosilymarin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 136.243.220.214 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 31532 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1718616047.7609 [REQUEST_TIME] => 1718616047 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )